Sau phimmoi.net Web truyện dịch nettruyen bất ngờ bị các nhà mạng Việt Nam chặn

Rất nhiều độc giả đã không thể truy cập tên miền nettruyen.com từ nhiều ngày qua.

Gần đây, vấn đề vi phạm bản quyền truyện dịch đang nóng lên trong cộng đồng manga Việt Nam với nhiều bài viết lên án, bóc phốt lẫn nhau của các nhóm dịch, và có vẻ các nhà mạng cũng đang vào cuộc – nettruyen, một trang web truyện dịch thuộc hàng lớn ở Việt Nam, bất ngờ bị chặn truy cập vào trưa hôm qua (12/5) theo phản ánh của nhiều độc giả.

Nettruyen từ lâu vốn là một trang web truyện dịch bị “ghét” nhất do tốc độ up chương mới quá nhanh, không tôn trọng chính sách delay của từng nhóm dịch, và trang web này cũng từng bị nhiều đợt “bom” review của fan các nhóm dịch vì lý do trên. Nhưng do được đầu tư lớn và chạy quảng cáo thường xuyên nên nettruyen vẫn chiếm lượng truy cập lớn tại Việt Nam và các độc giả yêu thích manga, manhwa, manhua có xu hướng tìm đến trang web này để đọc nhiều tác phẩm tại một nơi duy nhất, không phải theo dõi nhiều trang cùng lúc.

Hiện tại theo phản ánh của người dùng, nettruyen đã bị cấm truy cập hoàn toàn qua mạng Viettel và VNPT, chỉ còn FPT là vẫn vào được. Trang web này cũng đã thay đổi tên miền để vượt “tường lửa”, nhưng điều này vẫn gây lo ngại cho rất nhiều độc giả rằng trong tương lai “lệnh cấm” có thể bị làm chặt lên và các trang web lâu đời hơn như Blogtruyen, hocvientruyentranh… cũng có thể bị đưa vào “sổ đen”.

Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi và cập nhật thông tin vụ việc.

Nettruyen là website có nội dung gì?

Nettruyen là website dịch truyện manga rất nhiều thể loại của truyện của Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản. Đây là website về truyện tranh có lượt truy cập lớn nhất Việt Nam

Nettruyen vi phạm gì?

Nettruyen là website đăng tải các truyện tranh manga lậu không có bản quyền. Hiện tại website này đang bị chặn bởi các nhà mạng tại Việt Nam