Không cầu thủ nào vượt qua được cặp Bonucci – Chiellini ở EURO 2021

Tại EURO 2021, Leonardo Bonucci đá chính cả 7 trận của đội tuyển Italia và chỉ nghỉ 45 phút hiệp 2 trận thắng Xứ Wales ở lượt cuối vòng bảng. Trong khi đó, Giorgio Chiellini xuất phát 5 trận, vắng mặt trước Xứ Wales rồi Áo vì chấn thương cũng như thể lực chưa đảm bảo.

Không cầu thủ nào vượt qua được cặp Bonucci - Chiellini ở EURO 2021 - Ảnh 1

Bộ đôi trung vệ có tuổi đời tổng cộng là… 70 này đã trở thành “bức tường” bất khả xâm phạm ở EURO 2021. Theo thống kê, cặp Bonucci – Chiellini kết thúc giải đấu mà không để bất cứ cầu thủ nào vượt qua. Cả hai cũng không mắc dù chỉ một sai làm dẫn đến cú sút của đối thủ.

Trong trận chung kết, Bonucci và Chiellini đã khiến Harry Kane hoàn toàn “tắt điện” khi không thể tung ra cú sút nào, cũng chẳng thể tạo nổi một cơ hội ăn bàn. Đây mới là lần thứ 2 sau 61 trận cho đội tuyển Anh, tiền đạo này trải qua tình cảnh “éo le” như vậy.

Ở tuổi 36 lẻ 331 ngày, Chiellini cũng lập kỷ lục là cầu thủ già nhất đá chính ở một trận chung kết EURO với tư cách đội trưởng, vượt qua người đồng đội cũ Gianluigi Buffon. “Người nhện” huyền thoại đứng trong khung gỗ Italia trong trận thua Tây Ban Nha 0-4 ở chung kết EURO 2012 khi đã 34 tuổi lẻ 154 ngày.

Về phần Bonucci, anh không kém cạnh khi trở thành cầu thủ già nhất ghi bàn trong một trận chung kết EURO. Ngôi sao 34 tuổi còn vinh dự nhận giải “cầu thủ xuất sắc nhất trận” từ UEFA bởi màn trình diễn chắc chắn cùng bàn gỡ hòa quan trọng.