Mancini: Có bịt mắt Chiellini và Bonucci, họ vẫn đá ăn ý

Không còn ở thời kỳ đỉnh cao, nhưng đẳng cấp của Giorgio Chiellini và Leonardo Bonucci không phải bàn cãi. Chinh chiến bên cạnh nhau nhiều năm trong màu áo Juventus, bộ đôi này tiếp tục thể hiện phong độ ấn tượng tại EURO 2021.

Ở trận tứ kết gặp ĐT Bỉ, 2 ông già gân Chiellini và Bonucci đã khóa chặt chân sút Lukaku, qua đó giúp Italia giành vé vào bán kết với thắng lợi chung cuộc 2-1. Đánh giá về mức độ hiểu nhau của cả hai, HLV Mancini khen ngợi: “Có bịt mắt lại, họ vẫn đá ăn ý thôi”.

Mancini: Có bịt mắt Chiellini và Bonucci, họ vẫn đá ăn ý - Ảnh 1

“Chiellini và Bonucci là cặp trung vệ hay nhất thế giới mà chúng ta từng biết suốt nhiều năm qua”, Mancini nói thêm. “Khả năng phối hợp nhờ hiểu ý nhau được họ thể hiện qua từng trận đấu, và chúng tôi mong Chiellini sẽ đủ thể trạng để chơi liên tục”.

Đồng tình với HLV Mancini, trung vệ Chiellini tự hào nói khả năng ăn ý trong phòng ngự giữa anh và Bonucci có được nhờ chơi bóng bên cạnh nhau suốt 1 thập niên. Họ hiểu rõ nhau đến từng chân tơ kẽ tóc. Khi người này cảm thấy không thể theo kịp đối phương, người kia sẽ lập tức nhảy ra hỗ trợ và ngược lại.

Bonucci đầu quân cho Juventus từ kỳ chuyển nhượng mùa hè 2010. Từ đó đến nay, chỉ trừ 1 mùa giải khoác áo Milan trước khi trở lại Juventus, anh luôn là đối tác ăn ý số một của Chiellini ở hàng phòng ngự.