Mancini: Italia chơi áp đảo trước Anh, thắng là xứng đáng

“Chúng tôi phải nhận bàn thua từ rất sớm, nhưng thế trận từ đó đổi chiều. Trong khoảng thời gian còn lại, Italia luôn kiểm soát thế trận và chơi áp đảo trước ĐT Anh”, HLV Roberto Mancini nói. Tuy nhiên cũng phải đến hiệp 2, Italia mới có bàn gỡ do công của Bonucci.

Mancini: Italia chơi áp đảo trước Anh, thắng là xứng đáng - Ảnh 1

Đánh giá về màn trình diễn của các học trò, Mancini nói đội tuyển hôm nay đã chơi vượt quá kỳ vọng, và ông không thể nói gì thêm. Mancini từng nói sẵn sàng chịu trận trước ĐT Anh, nhưng thực tế ông lại yêu cầu ĐT Italia kiểm soát thế trận ngay trên sân đối phương.

“Chúng tôi rất vui vì mình đã chơi tốt và giành chiến thắng, đó là điều quan trọng nhất”, Mancini nói thêm. “Italia đã tiến bộ hơn rất nhiều trong thời gian qua, tuy nhiên tôi nghĩ cả đội có thể chơi tốt hơn nữa. Các cầu thủ rất xuất sắc và thật khó nói họ giỏi đến thế nào”.

Trên thực tế, chính những con người này từng không thể vượt qua vòng loại World Cup 2018 cho đến ngày được Mancini tiếp quản. Đánh giá về đội tuyển Anh, Mancini nói họ thua vì thiếu một chút may mắn trên chấm phạt đền. Italia mới là người may mắn hơn, thế nên Mancini cảm thấy hơi tiếc cho người Anh.

Kết thúc chiến dịch EURO 2021, Mancini và ĐT Italia sẽ đặt mục tiêu giành vé đến World Cup 2022. Họ muốn nhận vé trực tiếp đến Qatar thay vì suất play-off nhằm tránh thảm họa vòng loại World Cup 2018 lặp lại.