Spinazzola chống nạng xuống sân nâng cúp, được Jorginho cõng ăn mừng

Leonardo Spinazzola là một trong những cầu thủ hay nhất không chỉ của đội tuyển Italia mà là cả EURO 2021. Đáng tiếc, chấn thương gót Achilles rất nặng ở trận tứ kết với Bỉ đã khiến ngôi sao 28 tuổi phải lên bàn mổ và sớm nói lời chia tay giải đấu.

Spinazzola chống nạng xuống sân nâng cúp, được Jorginho cõng ăn mừng - Ảnh 3

Tuy nhiên, Spinazzola vẫn là nguồn cảm hứng để các đồng đội chiến đấu. Tất cả đều quyết tâm dành chức vô địch cho hậu vệ thuộc biên chế AS Roma còn anh cũng có mặt trên khán đài sân Wembley để tiếp lửa, bất chấp việc phải mang theo cặp nạng.

Kết thúc 120 phút rồi loạt sút luân lưu nghẹt thở tại Wembley, chiến thắng đã gọi tên Italia. Đoàn quân áo thiên thanh mang đến hình ảnh đầy xúc động khi Spinazzola chống nạng xuống sân, trở thành người đầu tiên bước lên bục nhận giải và nâng cúp.

Spinazzola chống nạng xuống sân nâng cúp, được Jorginho cõng ăn mừng - Ảnh 1

Spinazzola kề vai cùng các đồng đội giương cúp tại Wembley và anh còn nhận được cái ôm đầy tình cảm từ HLV Roberto Mancini. Hậu vệ 28 tuổi cũng được Jorginho cõng ăn mừng. Những hình ảnh này khiến nhiều CĐV Italia không kìm được nước mắt vì tinh thần tập thể tuyệt vời của Azzurri.

Spinazzola chống nạng xuống sân nâng cúp, được Jorginho cõng ăn mừng - Ảnh 2

Kết thúc EURO 2021, Spinazzola sẽ bước vào quãng thời gian hồi phục chấn thương, dự kiến kéo dài không dưới 6 tháng. Dù vậy, tuyển thủ Italia vẫn có thể yên tâm rằng anh sẽ được người thầy mới ở CLB AS Roma, HLV Jose Mourinho chào đón khi tái xuất.