Viện bảo tàng Mỹ thuật Metropolitan nơi trưng bày các tác phẩm nghệ thuật có thể bạn chưa biết

Viện bảo tàng Mỹ thuật Metropolitan
Viện bảo tàng Mỹ thuật Metropolitan

Viện Bảo tàng Mỹ thuật Metropolitan (MET) là một trong những bảo tàng lớn nhất của Mỹ, nơi đây trưng bày nhiều kiệt tác về mỹ thuật nối tiếng thế giới.

Hôm nay (13/4), Google vinh danh Viện bảo tàng Mỹ thuật Metropolitan (Mỹ), một trong những bảo tàng mỹ thuật lớn nhất của Mỹ, địa chỉ tại Đại lộ số 5 và Phố 82, phía Đông Công viên Trung tâm của thành phố New York.

Viện Bảo tàng Mỹ thuật Metropolitan (MET) được thành lập năm 1870 và mở cửa đón khách năm 1872. Đây là một trong những viện bảo tàng mỹ thuật lớn nhất của Mỹ, đặt tại trung tâm Thành phố New York.

Nơi đây có trưng bày các bộ sưu tập quý hiếm về nghệ thuật như nghệ thuật Ai Cập cổ đại và phương Đông cổ, nghệ thuật châu Âu gồm các kiệt tác của Titian, Georges de La Tour, Rembrandt, Monet, Van Gogh… những báu vật khác thuộc Hy Lạp cổ đại, La Mã, nghệ thuật Hồi giáo Trung cổ và đặc biệt là hội họa châu Âu thế kỷ 20.

Trong số các kiệt tác mỹ thuật thế giới được trưng bày tại viện bảo tàng phải kể đến Đức mẹ với Chúa hài đồng và cây đàn của Raphael, Thần Vệ nữ và cây đàn của Titian, Phong cảnh Toledo của El Greco…

Viện bảo tàng MET được chia thành 17 phòng riêng biệt (mỗi phòng đều có một đội ngũ nhân viên chuyên trách gồm các quản lý và học giả), 6 phòng bảo tồn chuyên dụng và 1 phòng Nghiên cứu Khoa học.

Phòng trưng bày chính là nơi lưu trữ nhiều loại thảm trang trí, tượng đặt trong nhà thờ và tượng thánh. Trong khi các phòng trưng bày bên cạnh chứa các tác phẩm nhỏ hơn bằng kim loại quý hay ngà voi, bao gồm kinh thánh và các vật phẩm thế tục.

Bảo tàng cũng có một bộ sưu tập nhạc cụ, trang phục và phụ kiện, vũ khí cổ và áo giáp từ khắp nơi trên thế giới. Ngoài ra, một số đồ trang trí nội thất đáng chú ý từ thế kỷ 1 La Mã cho đến thiết kế hiện đại của người Mỹ cũng được đặt cố định trong các phòng trưng bày của MET.

Hàng năm Viện Bảo tàng Mỹ thuật Metropolitan thu hút hơn 4 triệu người đến tham quan. Ngoài các triển lãm, hàng năm MET còn tổ chức các chương trình du lịch lớn. Du khách tham quan tới đây sẽ có cơ hội tham dự các khóa học về nghệ thuật được sắp xếp theo độ tuổi, dự các sự kiện đặc biệt và mua sắm tại cửa hàng các món đồ lưu niệm.

  1. Viện bảo tàng Mỹ thuật Metropolitan ở nước nào?

    Viện bảo tàng Mỹ thuật Metropolitan (MET) ở New York – Mỹ

  2. Nơi đây có trưng bày các bộ sưu tập quý hiếm gì?

    Nghệ thuật Ai Cập cổ đại và phương Đông cổ, nghệ thuật châu Âu gồm các kiệt tác của Titian, Georges de La Tour, Rembrandt, Monet, Van Gogh… những báu vật khác thuộc Hy Lạp cổ đại, La Mã, nghệ thuật Hồi giáo Trung cổ và đặc biệt là hội họa châu Âu thế kỷ 20.

  3. Viện Bảo tàng Mỹ thuật Metropolitan (MET) được thành lập năm nào?

    Viện Bảo tàng Mỹ thuật Metropolitan (MET) được thành lập năm 1870 và mở cửa đón khách năm 1872. Đây là một trong những viện bảo tàng mỹ thuật lớn nhất của Mỹ, đặt tại trung tâm Thành phố New York.