zphimmoi.com tên miền mới của phimmoi.net?

zphimmoi.com xuất hiện và giống hệt phimmoi.net trước kia, cả về giao diện lẫn nội dung.

Thêm một lần nữa phimmoi.net với tên miền phimmoizz.net lại bị khóa tại Việt Nam và Admin của trang này phải đổi tên miền sang một địa chỉ mới.

Vào khoảng ngày 24/4, cộng đồng mạng đã rất xôn xao khi thông tin trang web xem phim lậu lớn nhất Việt Nam – phimmoi.net đã chính thức “bay màu”. Đây là địa chỉ quen thuộc đối với các tín đồ điện ảnh Việt Nam từ những năm 2010. Trang web này là nơi cung cấp những tựa phim điện ảnh cũng như truyền hình rất hot với tốc độ cập nhật nội dung gần như là nhanh nhất trong số các website xem phim hiện nay.

Yên ổn được 2 ngày, thì tới ngày 26/4 mạng xã hội lại được phen náo loạn khi phimmoiizz.net lại biến mất và có tìm cũng không ra tên miền mới của web xem phim lậu này. Cứ tưởng sau nhiều pha chày cối thì phimmoi.net đã bỏ cuộc nhưng không, vào sáng hôm nay 13/5 cộng đồng mạng phát hiện ra phimmoi.net đã “hồi sinh” với tên miền mới là zphimmoi.com cùng lời xin lỗi “Do mất dữ liệu nên phim bộ đang bị lỗi trùng lặp tập, chúng tôi sẽ cố gắng fix nhanh nhất có thể”.

Lần trở lại này, phimmoi.net đã đưa chữ “z” lên đầu thay vì “n+1” chữ “z” phía sau nữa. Và cũng cần nhắc lại một điều rằng những bộ phim được cung cấp trên nền tảng này hoàn toàn không có bản quyền, đây là một web xem phim lậu. Nó hoạt động bằng cách thu lợi nhuận từ việc đặt các banner quảng cáo.

Có người xem, ắt có người mở quy luật “có cung ắt có cầu” vẫn sẽ kéo dài, vì vậy người dùng Internet Việt Nam nên có những cái nhìn đúng đắn và tôn trọng hơn đối với việc thưởng thức nghệ thuật, đặc biệt là phim ảnh.

Trong thời đại những dịch vụ streaming nội dung trên mạng Internet đang có thể dễ dàng tiếp cận hơn bao giờ hết, chúng ta nên dần từ bỏ thói quen “xem chùa” trên các nền tảng bất hợp pháp như phimmoi.net mà dần chuyển sang các nền tảng “chính chủ”, chất lượng cao hơn như Netflix, FPT Play hay Galaxy Play…

Phim mới (địa chỉ cũ: phimmoi.net; địa chỉ mới: phimmoizzz.net) là một trang web xem phim trực tuyến không bản quyền bằng tiếng việt.

Sau khi bị nhà mạng tiếp tục chặn phimmoizz.net đã chuyển sang tên miền mới phimmoizzz.net.  Chiến lược thay đổi tên miền này có lẻ sẽ thay đổi liên tục vì sắp tới nhà mạng sẽ chặn tiếp thôi 🙂

Ngày 17 tháng 6 năm 2020, các nhà cung cấp dịch vụ Internet Việt Nam đồng loạt chặn truy cập đến trang phimmoi.net. Có ít nhất ba nhà cung cấp dịch vụ Internet Việt Nam đã chặn website này là VNPT, MobiFone và FPT. Năm 2017, trang web này cũng từng bị rút toàn bộ quảng cáo trong một chiến dịch truy quét các website lậu do Bộ thông tin Truyền thông phát động. Tuy nhiên, sau 1 ngày bị chặn, phimmoi.net đã hoạt động trở lại với tên miền mới khác với tên miền cũ là phimmoizz.net. Thậm chí, sau khi bị chặn một số tên miền mới, trang web này tiếp tục lập ra thêm nhiều tên miền khác bằng cách thay đuôi “.net” thành “.com”, thêm những chữ “zz” ở sau. Theo Vnexpress, từ giữa tháng 6 đến đầu tháng 7, phimmoi.net đã mua hàng chục tên miền khác nhau để lách kiểm duyệt. Hiện tại tên miền mới nhất  để vào xem phim là phimmoizz.net

Giống như những trang web xem phim lậu khác, phimmoi.net sử dụng server của chính Google để lưu trữ và chiếu những bộ phim không có bản quyền. Chủ sở hữu trang web sẽ bỏ tiền ra để mua những tài khoản Google Drive không giới hạn dung lượng của sinh viên với giá từ 150.000-300.000 đồng để lưu trữ. Nhưng cách làm này chỉ hiệu quả một thời gian cho đến khi Google buộc phải đưa ra những biện pháp ngăn chặn. Ngoài ra, phương thức trên cũng phát sinh chi phí và không đảm bảo tính ổn định cho họ. Bên cạnh đó, Google còn có cơ chế khóa những liên kết với lượng truy cập tăng bất thường. Vì vậy, trang web quyết định chuyển sang sử dụng server của Facebook thay thế cho Google.